Danh Mục Blog
Danh Mục Blog
Home » Đèn Pin » So sánh Armytek Wizard Pro, Wizard và Elf C2

So sánh Armytek Wizard Pro, Wizard và Elf C2

28 Jun 2019
960
Vũ Trần

Trong ba cây đèn thuộc dòng đèn đa năng đeo trán là Wizard Pro, Wizard và Elf C2 của thương hiệu đèn pin Armytek mà chúng tôi làm đại lý, Wizard Pro luôn có doanh số áp đảo bởi khách hàng thường quan niệm: đã bỏ tiền ra phải mua cây tốt nhất, mạnh mẽ nhất. Không bàn cãi khi Wizard Pro có độ sáng lên đến 2150 lumens (Bản Warm theo ANSI) làm cho cây đèn này trở nên vô cùng mạnh mẽ, bền bỉ và là một trong số những cây đèn đeo trán đa năng (multi-flashlight) sáng nhất hiện nay, trang bị đến 11 chế độ chiếu sáng. Hai đồng môn còn lại sáng lần lượt là 1250 Lumens và 980 Lumens (theo ANSI). Cả ba cây đèn đều có chuẩn IP68 vừa chống bụi, chống nước và chống va đập lên đến 10m.

Từ trái sang phải: Armytek Wizard Pro giá 80$, Elf C2, Wizard đồng giá 65$, nếu đặt 3 cây gần nhau dể thấy Elf C2 có đuôi dài 2 bản còn lại.

Xét về khía cạnh ngoại hình cả 3 cây có ngoài hình tương tự nhau, trừ việc Elf C2 sẽ cao hơn hay cây còn lại 11mm do phần đuôi trang bị nắp che nam châm riêng. Trên đầu đèn Elf C2 được trang bị một cổng sạc Micro USB. Wizard Pro và Wizard thường ngoại hình giống nhau 100% với cổng sạc nam châm ở đuôi đèn. Wizard Pro sử dụng một LED XHP50 công suất cao, hai bản còn lại sử dụng LED XP-L công suất thấp và rẻ tiền hơn. Mức sáng cao nhất của Wizard Pro tất nhiên sẽ giảm liên tục để bảo về LED, tuy nhiên hãng có lập trình 1 tính năng gọi là constant brightness khi dùng ở mức 900 lm đèn sẽ sáng liên tục ở mức này và chạy đến cạn pin thì thôi miễn sao LED không vượt ngước 60 độ C. Hai bản còn lại dĩ nhiên mức turbo sẽ sáng liên tục lâu hơn, hạ sáng ít hơn nhưng sẽ vượt ngưỡng 900 lm nếu dùng ở mức cao nhất, hãng gọi đây là CPU brightness control.

                 Runtime Armytek Wizard Pro nguồn BLF forum bởi thành viên maukka. 

SMcC7JG.pngCòn đây là Runtime Elf C2 khi chạy ở mức sáng > 1000 lumens liên tục hơn 6 phút.

 

Phụ kiện Wizard Pro ăn điểm ở khoản có trang bị thêm hand-band để gắn đèn vào tay dùng chạy bộ leo núi. Hai đèn còn lại nếu muốn có phải mua rời.


 

 

Phụ kiện Armytek Elf C2 không có dây đeo cổ tay nhưng có dây lanyard vs Phụ kiện Wizard Pro có thêm dây đeo cổ tay hand band (số 5).

Về giao diện sử dụng (UI) của ba cây đèn cũng có những điểm khác nhau: Wizard Pro được trang bị đến 11 bước sáng khi có thêm 3 chức năng chớp, 2 bước turbo và hơn 1 bước sáng fireflies (Turbo2 = 1800 (1h), Turbo1 = 900lm (1h40min), 390lm (4h), 165lm (10,5h), 30lm (50h), 5,5lm (12d), 1,5lm (40d), 0,15lm (200d), Strobe3, Strobe2, Strobe1). Trong khi đó hai bản còn lại chỉ có 6 mod chiếu sáng, và nếu cần thiết sử dụng tính năng chớp bạn phải mua bản Wizard Pro.

Phần còn lại nếu phân biệt giữa Wizard và Elf C2 kẻ tám lạng người nữa cân sẽ thấy tuy độ sáng cao OTF thực tế của Elf C2 chỉ thua Wizard thường 100 lumens (1000 & 900lm bản Warm) nhưng runtime tốt hơn rất nhiều. Ở mức firefly 0.4 lumens C2 cho runtime 200 ngày gấp đôi mức 100 ngày của Wizard, chế độ turbo thì hơn đến 30 phút. Khi chỉ nhìn vào thông số ANSI bên ngoài rất nhiều người sẽ chọn ngay Wizard thay vì Elf C2.

Mặc khác tính năng sạc qua cổng Micro USB sẽ giúp Elf C2 sạc nhanh hơn, đuôi nam châm không đi kèm cổng sạc nam châm nên hít mạnh hơn khi tiếp xúc với bề mặt kim loại nhỏ.

Bên trái Wizard Pro vs bên phải là Elf C2 trên tấm lưới kim loại có diện tích tiếp xúc nhỏ.

Thực tế chứng minh Elf C2 mất điểm mỹ quan và khách hàng sẽ cảm thấy không an tâm nhìn vào cổng sạc Micro USB với 1 nắp che không mấy cứng cáp, có phần mỏng manh nhô ra khá nhiều.

Tuy nhiên theo một công bố trên Instagram từ Armytek dòng Elf sẽ hoàn toàn bình thường khi ở dưới nước mà cổng sạc không cần đậy kể cả khi thao tác đèn chứng tỏ hãng có trang bị tính năng chống nước bên trong cổng sạc. Một điểm cộng khi Elf C2 có tính năng báo nhiệt độ của đèn thông qua nút công tắc so với bản Wizard thường. Khách hàng nếu chê cổng sạc trên Elf C2 chắc chắn sẽ cắn răng mua Wizard mà bỏ đi tính năng hay ho này.

 

Armytek tuyên bố trên Instagram về khả năng chống nước của dòng Elf C1 & C2.

 

Tôi đã test thử khả năng chống nước khi gỡ nắp cao su và cho đèn vào bồn rửa mặt 5 phút liên tục, sau khi lấy ra đèn vẫn sáng. Lưu ý, tính năng chống nước chỉ bổ trợ trong quá trình sử dụng chứ không phải là tính năng để lạm dụng nên khi đèn vào nước sẽ không được bảo hành miễn phí. Tất cả các hãng trên thế giới từ đồng hồ, điện thoại cũng vậy.

Ngoài ra Elf C2 ăn điểm so với 2 người anh em của mình khi trang bị tính năng “lamp mode” khi cắm cổng sạc Micro USB bằng nguồn của sạc dự phòng đèn sẽ sáng 5/6 chế độ, cao nhất là 360 lumens (vâng rất nhiều người còn quan trọng sạc dự phòng hơn là viên pin của cây đèn vì sở thích chụp ảnh đăng FB, đi dã ngoại đăng ảnh trên Face sẽ được rất nhiều like LOL). Đây được xem là phao cứu sinh khi trong túi không còn viên pin nào hoặc pin cạn dần, hãy tưởng tượng đi rừng mà đen đủi như thế nào khi đèn hết pin và bạn phải sống trong bóng tối. Hay đơn giản là lúc nhà bị cắt điện, tính năng sẽ biến cây đèn thành cây nến thắp sáng cho cả gia đình.

 

Đây chính là lamp mode, Elf C2 bây giờ là cây đèn có dung lượng pin 20.000mAh.

Và….kể cả khi chỉ còn mỗi cái đầu.

Tóm lại tuỳ nhu cầu mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình cây đèn thích hợp. Muốn sáng cao, nhiều chế độ chiếu sáng bao gồm bước chớp thì chọn Wizard Pro. Muốn một cây đèn thuần đeo trán, bấm lên là dùng ngay ít nóng, ít giảm sáng đơn giản, dể sử dụng thì chọn Wizard hoặc Elf C2 tuỳ vào bạn thích sạc nam châm hay sạc Micro USB. Cây nào cũng đáng đồng tiền bác gạo vì chính sách bảo hành 10 năm của Armytek. Tham khảo các sản phẩm của Armytek tại đây.

Vũ Trần
Vũ Trần Hoàng
vu.tran2107@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận