Phân biệt Direct Action Dust hàng Original với hàng Fake

Danh Mục Blog
Danh Mục Blog
Home » Balo - Túi Tactical » Phân biệt Direct Action Dust hàng Original với hàng Fake

Phân biệt Direct Action Dust hàng Original với hàng Fake

11 Mar 2020
1,100
Vũ Trần

Thương hiệu Direct Action bắt đầu được biết đến trong giới Tactical Gear ở Việt Nam vào khoảng năm 2017. Khi đó Direct Action vẫn còn là một dự án của Helikon-Tex. Với mục tiêu tạo ra những sản phẩm chất lượng cao dựa trên kết quả nghiên cứu thực tế về nhu cầu của các lực lượng đặc biệt Poland nói riêng và Châu Âu nói chung.

Sự thành công vang dội của mẫu balo DRAGON EGG đã đưa Direct Action lên một tầm cao mới và trở thành một thương hiệu độc lập với Helikon-Tex vào năm 2018. Đó là lý các sản phẩm của Direct Action phiên bản 1 được sản xuất trước thời điểm này sẽ mang logo hình con Tắc kè bông (chameleon) đặc trưng của Helikon-Tex. Từ phiên bản MKII trở đi, các sản phẩm của Direct Action sử dựng logo hình tam giác.

DUST là mẫu balo có thể tích nhỏ hơn DRAGON EGG. Đặc biệt nhận được sự chú ý và trở thành lựa chọn hoàn hảo của người dùng Việt Nam, nhờ kích thước và thể tích phù hợp với vóc dáng của người châu Á nói chung.

Nói đến nguồn gốc sản xuất của thương hiệu này. Với lợi thế tay nghề gia công cao của ngành may mặc Việt Nam. Các nhà máy như  SH Vietnam Co. được đặt tại Dĩ An, Bình Dương được lựa chọn làm đối tác của Direct Action. Đó cũng chính là lý do ở thị trường Việt Nam đã xuất hiện các sản phẩm hàng fake, mà cụ thể là mã balo Direct Action DUST MK II được nói đến ở trên; đã xuất hiện hàng fake trên thị trường.

Nếu chưa được cầm trên tay hàng thật sẽ rất khó để nhận ra các điểm khác nhau để phân biệt. Đó chính là lí do mà ChuyenTactical.com sẽ cùng các bạn chia sẻ một số cách để phân biệt hàng chính hãng và hàng Fake. Cũng như tỉnh táo trước các định nghĩa không rõ ràng về xuất xứ của gian thương, như: hàng dư, hàng tuồn, hàng VNXK…

Hình 1. Khi hàng fake và hàng Original đặt cạnh nhau

Nếu nhìn sơ qua bên ngoài, thực sự sẽ khó mà nhận ra được sự khác nhau. Để đánh giá và phân biệt được, chúng ta cần quan sát kỹ lưỡng hơn ở từng chi tiết cấu thành tổng thể một chiếc balo.

1. Sự khác biệt đầu tiên ở chất liệu tổng thể

Hàng Original : sử dụng vải nylon 500D chính hãng Cordura. Đây còn là phiên bản được nâng cấp trong dòng Cordura chuyên làm balo túi xách, được gọi là Cordura® 500D laminate. Với đặc tính hai lớp phủ mặt trong và mặt ngoài, chất liệu này giúp balo có khả năng chống nước tuyệt vời.

Nói về Cordura®, đây là thương hiệu có chất lượng làm nên danh tiếng. Được dệt từ sợi nylon air jet 6,6 độc quyền, Cordura có khả năng chống mài mòn, được kiểm chứng trong những điều kiện khắc nhiệt nhất. Ngoài ra, lớp phủ chống nước với phiên bản thường thì chỉ phủ mặt trong để tăng cường chống thấm. Riêng phiên bản Cordura® 500D laminate được phủ thêm một lớp trên bề mặt phía trước của vải, giúp hạt nước trượt trên bề mặt. Lớp PU này thường mang đặc tính trong suốt để bảo đảm giữ nguyên màu sắc của thiết kế sản phẩm.

Hàng Fake : cũng sử dụng vải 500D (con số này chỉ độ dày của vải ) nhưng không phải của Cordura mà thường của Chị Na hàng xóm. Không có lớp phủ mặt ngoài, chỉ có ở mặt trong. Chất liệu chỉ được hoàn thiện với mục đích đạt ngoại hình tương đồng, không được đầu tư về công nghệ nên lớp phủ rẻ tiền này có màu trắng đục, làm mất màu vải của balo. Đối với khí hậu nhiệt đới, đặc trưng nóng ẩm ở Việt Nam, chất liệu này rất nhanh bị lão hóa, bong tróc. Một số trường hợp còn chảy dính, làm mất đi hoàn toàn công năng của sản phẩm, không thể sử dụng được.

Riêng màu Multicam – đây là màu camo chính thức của Quân đội US được vẽ bằng thuật toán của Crye Precision có bản Quyền. Hiện tại Cordura là nhà cung cấp duy nhất được Crye Precision cấp phép bản quyền, ngoài ra tất cả các màu Multicam không phải do Cordura sản xuất đều là hàng nhái.

Hình 1.1 Sự khác biệt ở chất liệu tổng thể

2. Điểm Khác biệt thứ hai: Chất liệu vải lót bên trong.

Hàng Fake : Màu sắc không đồng nhất với các phần còn lại. Sờ vào cho cảm giác thô cứng và giòn.

Hàng Original : Đồng nhất màu sắc với tất cả các chi tiết khác của sản phẩm (viền, chỉ, khóa, chun,….). Sờ vào cho cảm giác mềm, mịn.

 

Hình 2.1 Sự khác biệt ở chất liệu vải lót bên trong

Hình 2.2 Sự khác biệt ở chất liệu vải lót bên trong

3. Tất cả các ngăn lưới trong balo.

Hàng Fake: Phụ liệu lưới rẻ tiền, chất lượng kém. Thường có nguồn gốc từ Trung Quốc. Màu sáng hơn. Tính chất thô và cứng.

Hàng Original: Đồng màu với tổng thể. Tính chất mềm, đàn hồi nhưng chắc chắn.

Hình 3. Sự khác biệt ở chất liệu vải lót bên trong

4. Dây chun co giãn

Hàng Fake: Khác màu với tổng thể balo. Mềm, dễ kéo dãn, lỏng lẻo. Sau một thời gian sử dụng ngắn sẽ bị quăn viền thun.

Hàng Original: Đồng màu với balo. Cần lực kéo mạnh. Dễ dàng đàn hồi về vị trí ban đầu. Chắc chắn và có độ bền bỉ tốt.

Cái này anh em EDC sẽ cảm nhận rõ nhất. Vì đã không còn xa lạ với Module này khi thao tác với tool đèn, dao,… thường xuyên.

 

Hình 4. So sánh dây chun co dãn hàng fake và original.

5. Dàn khóa nhựa : Đây là một trong những bộ phận mà người dùng nên quan tâm nhất bất kể Fake hay Original.

Hàng Fake: Không nên dựa vào thông tin chữ trên khóa, vì đã không còn đáng tin. Những loại khóa này đã được đặt khuôn và đúc hàng loạt bên ngoài với hình dáng giống đến 9/10. Hệ khóa trên Hàng fake sử dụng có hình ảnh logo của hãng UTX. Nhưng thực chất chỉ là tận dụng lại phụ liệu tồn kho của hàng fake 5.11 Tactical đã được làm với số lượng lớn những năm về trước.

Về hình thức, tuy đã đạt đến độ tinh xảo nhất định, không có phần thừa của lỗi hở khuôn. Nhưng vì được cấu tạo bằng thành phần nhựa không chính thống, khóa Fake vẫn tạo ra âm thanh khác khóa Original khi đóng mở. Đồng thời quan trọng nhất là tiêu chuẩn về độ cứng, độ dẻo dai và tuổi thọ chắc chắn không thể sánh với khóa Original.

Hàng Original: Ở thời điểm hiện tại, hàng Fake vẫn đang tận dụng phụ liệu tồn kho như đã nói ở trên. Trong khi sản phẩm chính hãng DUST đang sử dụng 100% khóa nhựa của thương hiệu Woojin (logo WJ) nên khá dễ dàng để phân biệt. Tuy nhiên trong tương lai, rất có thể khóa Woojin cũng sẽ bị đúc giả hàng loạt nên chi tiết phân biệt này chỉ mang tính nhất thời.

Hình 5.1 So sánh khoá nhựa Dust hàng fake và hàng original.

Thêm thông tin ngoài lề, Woojin và UTX Duraflex hiện là hai thương hiệu liên doanh, khóa xịn UTX Duraflex ở Việt Nam hầu hết là do Woojin sản xuất.

 Hình 5.2 DUST đang sử dụng 100% khóa nhựa của thương hiệu Woojin (logo WJ)

 Hình 5.3 DUST đang sử dụng 100% khóa nhựa của thương hiệu Woojin (logo WJ)

6. Miếng dán thu gọn dây đai.

Hàng Fake: Tiết giảm chi phí, dùng bọc đai bản 25mm tận dụng lại của Dragon Egg hàng fake trong giai đoạn trước.

Hàng Original: Bọc đai bản 20mm. Đồng nhất kích thước với dây đai 20mm.

 Hình 6. Dust sử dụng bọc đai bản 20mm. Đồng nhất kích thước với dây đai 20mm

7. Quai Xách Paracord đây là điểm nhấn, đặc trung riêng của dòng Dust và Dragon Egg.

Hàng Fake: Sử dụng dây lõi đồng trục, bện vào rất mềm, ko cứng cáp. Mình thấy dây này giống dây giày

Hàng Original: Sử dụng dây chuẩn Paracord 550Lbs, nhiều lõi riêng biệt. Bện thành quai rất cứng cáp tạo lên đặc trưng riêng của Direct Action.

 Hình 7. Dust sử dụng dây chuẩn Paracord 550Lbs, nhiều lõi riêng biệt.

Các anh em hay trải nghiệm sáng tạo với các sản phẩm Paracord chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt khi chỉ vừa cầm nắm vào quai, xách balo lên. 

8. Toàn bộ hệ thống bọt đệm lưới đều khác biệt ở màu sắc và chất liệu.

Hàng fake: màu đậm hơn, không đồng nhất với tone tổng thể. Tính chất thô cứng. Tính đàn hồi kém.

Hàng Original: với Hệ thống thông khí lưng CVS (Combat Vent System®) được làm từ bọt mềm mại với nhiều lỗ thông khí, đúc thành từng rãnh chéo hình xương cá. Kết hợp với lưới giúp lưng người dùng không tiếp xúc với mặt sau của balo, lưu thông không khí.

Hình 8.1 Hàng fake màu đậm hơn, không đồng nhất với tone tổng thể.

Hình 8.2 Hàng original với hệ thống thông khí lưng CVS (Combat Vent System®) được làm từ bọt mềm mại với nhiều lỗ thông khí

9. Bọc co nhiệt ở tay khóa.

Hàng Fake: Dùng Co nhiệt rẻ tiền với tỷ lệ co thấp nên lỏng lẻo, dễ dàng di chuyển và mềm hơn so với hàng xịn. Chỉ mang tính hình thức.

Hàng xịn: Co nhiệt chất lượng cao với tỉ lệ co lớn, bó sát tay khóa khó di chuyển và cực kì cứng cáp. Hoàn thiện tỉ mỉ và chính xác. Không để lộ dây mềm bên trong.

 

Tóm lại, để mang lên bàn cân so sánh một cách chi tiết và công bằng. Hàng Fake chỉ đạt khoảng 7/10 về hình thức. Còn bàn về chất lượng, tôi nghĩ các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Đó là chưa kể tính bền bỉ lâu dài qua một thời gian sử dụng. Cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu về độ “hard-core” của các anh em trong công việc cũng như nhu cầu cá nhân của mình.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên, các bạn mua hàng sẽ không bị gian thương đánh lừa để thu lợi bất chính. Mập mờ về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để “Treo đầu dê, bán thịt chó”. Mua phải “của ôi” với giá hàng chính hãng. Nhận được chất lượng sản phẩm không tương xứng với tài chính bỏ ra.

Còn nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái. Tôn trọng giá trị thương hiệu. Sẵn sàng chi tiền để nhận được sản phẩm – đảm bảo về chất lượng và rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Đừng quên một địa chỉ tin cậy đó chính là : Chuyentactical.com – luôn có đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp. Chế độ bán hàng và sau bán hàng hấp dẫn, trách nhiệm, uy tín.

Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm tại cửa hàng đều được nhập khẩu trực tiếp và chính ngạch từ Direct Action. Đầy đủ giấy tờ nguồn gốc và chấp hành nghiêm chỉnh thuế quan. Khách hàng được hưởng toàn bộ các chính sách ưu đãi mua hàng và bảo hành. Bên cạnh đó là niềm tự hào khi sử dụng sản phẩm từ thương hiệu chính hãng.

Vũ Trần
Vũ Trần Hoàng
vu.tran2107@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận